Dự án

đã thực hiện
  • Dự án
  • Media
Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016
Thông tin dự án

Đối tác: Tập đoàn Hoa Sen, VTV

Địa điểm: Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội

Thời gian: 24/08 đến 02/09/2016

Đội tuyển13 đội đua trong nước, 03 đội đua quốc tế

Mô tả dự án

Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016 là giải đấu mở màn cho sự kiện thể thao thường niên mang đẳng cấp Quốc tế được tổ chức tại Việt Nam với tổng giải thưởng lên đến gần 500 triệu đồng. Vấn đề được đặt lên hàng đầu Giải xe đạp Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2016 là góp phần mang đến một diện mạo mới cho xe đạp nước nhà, tạo một cú hích cho sự phát triển của bộ môn xe đạp tại Việt Nam.

Mục tiêu

Đây là năm đầu tiên Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 được thực hiện vì thế công tác tổ chức và truyền thông giữ vai trò then chốt tạo nên tên tuổi của giải đấu, khẳng định chất lượng, sự chuyên nghiệp trong giới chuyên môn và người hâm mộ, tạo đà cho những giải đấu tiếp theo.

Công việc và Kết quả

Nhận được sự tín nhiệm cao, Unic là đơn vị phối hợp tổ chức và truyền thông cho giải Xe đạp Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2016. Ngay từ bước đầu, chúng tôi xác định công tác về an toàn đường đua, lộ trình thi đấu, hậu cần, y tế giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Unic cùng với Đài Truyền hình Việt Nam, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô Thể thao Việt Nam, Tập đoàn Hoa Sen tiến hành thực hiện công tác tiền trạm với các địa phương mà đoàn đua sẽ đi qua, xây dựng và thống nhất về những điều khoản cũng như các vấn đề cần thực hiện để tổ chức cuộc đua một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi xây dựng và triển khai kế hoạch truyền thông xuyên suốt giải đấu; phối hợp tổ chức các sự kiện song hành giải Xe đạp Quốc tế VTV Cup Tôn Hoa Sen 2016, bao gồm:
 
1.  Lễ công bố Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016
2.  Chương trình truyền hình trực tiếp:
- Lễ Khai mạc Giải xe đạp Quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016 lúc 08h30 đến 10h00 ngày 24/8/2016  trên kênh VTV3.
- Chặng đua ski vòng quanh Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, Nghệ An) lúc 8h15 – 10h00 trên kênh VTV6.
- Chặng đua ski vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) ngày 2/9/2016 trên kênh VTV3.
- Lễ bế mạc và trao giải lúc 19h00 đến 19h45 ngày 2/9/2016 trên kênh VTV6  tại Trường quay ngoài trời Đài Truyền hình Việt Nam.
3. Chương trình "Nhật ký Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2016"
4. Chương trình từ thiện "Cùng em đi học" trên lộ trình đoàn đua đi qua.
5. Triển khai kế hoạch Digital Marketing trên fanpage Thể thao Việt Nam để truyền thông cho giải đấu.
 
Mặc dù đây là lần đầu tiên Giải xe đạp Quốc tế Cúp Tôn Hoa Sen 2016 được tổ chức nhưng giải đấu đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cả về khâu tổ chức chuyên nghiệp và chất lượng chuyên môn cao của giải. Sự kiện thể thao đã tạo cơ hội để các vận động viên giao lưu thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ thuật, đưa bộ môn xe đạp Việt Nam phát triển và đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ thể thao nói chung và bộ môn xe đạp nói riêng, giải đấu đã giới thiệu, quảng bá đến bạn bè quốc tế về du lịch, văn hoá, lịch sử, hình ảnh con người Việt Nam.
Top