Ấn tượng Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017

23/09/17

Nhằm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt hướng đến kỷ niệm 72 năm  Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2017); đồng thời nhằm phát triển và cổ vũ phong trào tập luyện thi đấu môn xe đạp trên toàn quốc, được sự cho phép của Tổng cục Thể dục Thể thao và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với Ban Sản xuất các chương trình Thể thao – VTV, Công ty Truyền thông Unic và Tập đoàn Hoa Sen tổ chức Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017. 

Năm đầu tiên có lộ trình xuyên Việt, giải đấu đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cả về khâu tổ chức và chuyên môn.

Công tác tổ chức chuyên nghiệp

Giải xe đạp quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 là giải đấu quốc tế có quy mô lớn nhất từng được tổ chức ở Việt Nam. Không chỉ là giải đấu có lộ trình xuyên Việt, giải còn có sự tham gia của 7 đội đua trong nước và 5 đội quốc tế chất lượng với tổng cộng 84 tay đua. Dù trải qua không ít khó khăn, gian nan trên đường đua nhưng bằng năng lực và kinh nghiệm, ban tổ chức đã phối hợp cùng các địa phương tạo nên những chặng đua hấp dẫn và an toàn cho các tay đua.

Khán giả cuồng nhiệt

Với thông điệp "Vòng quay lan toả", giải đấu đã thực sự lan toả được tình yêu dành cho môn xe đạp. Ở những địa phương nơi đoàn đua đi qua, người dân luôn dành những tình cảm đặc biệt cho các tay đua bằng những màn cổ vũ cuồng nhiệt và vô tư. Giải đấu thực sự đã tạo cơ hội để các tỉnh thành quảng bá du lịch, văn hoá và con người của địa phương mình.

Chất lượng chuyên môn cao

Bên cạnh sự tham gia của các đội mạnh nhất trong nước thì sự góp mặt của các đội quốc tế chất lượng cao đã góp phần biến VTV Cúp Tôn Hoa Sen trở thành giải xe đạp quốc tế hàng đầu. Điều đó được thể hiện qua những cuộc đua tranh quyết liệt cho các giải thưởng cá nhân và đồng đội. Phải đến chặng đua cuối cùng, giải thưởng danh giá nhất là chiếc áo vàng chung cuộc mới tìm ra chủ nhân sau 6 lần đổi chủ. Điều đó cũng được thể hiện qua tốc độ trung bình của giải đấu luôn ở mức cao từ 43-46 km/h. Ngoài ra, tính bất ngờ, yếu tố tạo ra tính hấp dẫn cũng luôn xuất hiện. Điển hình như việc Loic Desriac đánh rơi chiếc áo vàng tưởng như đã chắc trong tầm tay hay việc Anh văn Hội Việt Mỹ giành giải thưởng đồng đội từ đối thủ mạnh Philippine Navy.

Chặng đua đặc biệt

Lần đầu tiên một giải đua xe đạp đường trường ở Việt Nam tổ chức chặng đua cá nhân tính giờ. Điều này đã tạo nên 1 sự mới lạ, thú vị và hấp dẫn riêng cho giải đấu. Trong suốt chặng 10 diễn ra ở thành phố Quy Nhơn, khán giả tỏ ra rất hào hứng và thích thú với trải nghiệm mới lạ này. Bản thân các VĐV cũng có cơ hội để nhìn nhận lại thực lực của bản thân, từ đó có hướng điều chỉnh, tập luyện nhằm nâng cao thành tích cá nhân và góp phần nâng cao thành tích cho đội của mình.

 

Giải đấu ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Không chỉ mang tính chuyên môn cao, đây còn là giải đấu mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Điều đó được thể hiện qua các hoạt động đồng hành kéo dài trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Chương trình “Cùng em đi học” trao tặng hơn 46.000 phần quà, 200 xe đạp và 5 tấn gạo cho trẻ em hiếu học trên toàn quốc, trong đó có các em học sinh thuộc các trường trên lộ trình đoàn đua đi qua. Những món quà thiết thực này có ý nghĩa động viên tinh thần to lớn, nhằm khuyến khích và tăng thêm động lực cho các em nhân mùa tựu trường sắp đến. 

Giải đấu có sức lan tỏa mạnh mẽ

Nhằm phục vụ người hâm mộ xe đạp trên cả nước và tuyên truyền rộng rãi diễn biến từng chặng đua, thông tin giải được cập nhật thường xuyên trên các kênh truyền thông đa phương tiện: các chương trình truyền hình trực tiếp trên VTV3, VTV3 HD, VTV6, VTV6 HD;  bản tin thời sự, bản tin thể thao, chương trình nhật ký đồng hành phát sóng trên các kênh VTV1, VTV3, VTV4, VTV6, VTV8, VTV9, các kênh truyền hình địa phương; báo chí trung ương và địa phương; các trang mạng xã hội.

Với sự nỗ lực đầy tâm huyết của Ban tổ chức, sự công tâm của tổ trọng tài cùng tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực và cao thượng của hơn 80 vận động viên Việt Nam cũng như quốc tế, Giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen 2017 hứa hẹn sẽ là một sân chơi thể thao lành mạnh, chuyên nghiệp, ý nghĩa; đồng thời để lại nhiều ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế cùng với người hâm mộ thể thao nói chung và bộ môn xe đạp nói riêng.

Top