Dự án

đã thực hiện
  • Dự án
  • Event
GIẢI CHẠY DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN S-RACE 2022 HÀ NỘI
Thông tin dự án

Ban tổ chức: Bộ GDĐT; Đài truyền hình Việt Nam; Công ty Truyền thông Unicomm; Liên đoàn Điền kinh Việt Nam; UBND, Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố

Địa điểm: Hà Nội

Thời gian: 13/11/2022

 
Mô tả dự án

Sáng 13/11/2022 tại Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp cùng UBND TP. Hà Nội, Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Tập đoàn TH tổ chức giải chạy học sinh, sinh viên S-Race 2022. 

S-Race Hà Nội là mốc thứ tư trên hành trình S-Race 2022, tiếp nối S-Race Quảng Nam Bản lĩnh, S-Race TP HCM Chinh phục, S-Race Quảng Ninh Trưởng thành. Với thông điệp Vì tầm vóc Việt, S-Race 2022 là một hành trình nhân văn, kết nối học sinh, sinh viên với gia đình và thầy cô. S-Race trở thành điểm khởi đầu để mỗi học sinh, sinh viên quan tâm hơn tới sức khỏe của chính mình, biến các hoạt động thể thao trở thành hoạt động yêu thích thường nhật, một thói quen trong cuộc sống, góp phần nâng cao sức khỏe học đường và hiện thực hóa khát vọng nâng cao tầm vóc Việt.

 

Mục tiêu:

Được tổ chức tại thủ đô nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, S-Race Hà Nội chọn biểu tượng Khuê Văn Các để gửi gắm thông điệp ý nghĩa. Bên cạnh trí tuệ, tri thức, các em cần phải có thể chất khoẻ mạnh để trở thành những chủ nhân đất nước tương lai. Như những cái cây được ươm mầm từ bản lĩnh, nuôi dưỡng bằng khát vọng chinh phục, trở nên trưởng thành và tự giác về ý thức trách nhiệm với bản thân, đã đến lúc những cái cây của tuổi trẻ đầy sức sống, tự tin và sẵn sàng cống hiến cho đời.

Công việc và kết quả:

Giải chạy S-Race đã thu hút sự tham gia của 4200 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn thủ đô.

Cũng như các chặng trước đó, S-Race Hà Nội có nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Hà Nội là 132 triệu đồng.

Là giải chạy dành cho học sinh sinh viên lớn nhất Việt Nam, S-Race còn là nơi hội tụ và kết nối gia đình – nhà trường và cộng đồng trong vấn đề chăm sóc sức khoẻ học đường. Tại Hà Nội, S-Race Family có sự tham gia của 400 vận động viên là phụ huynh cùng con trong độ tuổi tiểu học. Cùng với đó, 800 thầy cô giáo cũng tham gia nội dung mở rộng S-Race Teacher với cự ly chạy 1,5 km nhằm cổ vũ cho giải. Từ đầu giải đến nay, đây là con số kỷ lục về số lượng phụ huynh và thầy cô tham gia hoạt động hưởng ứng giải chạy. S-Race Family, S-Race Teacher là lời khẳng định chung tay của gia đình, nhà trường với sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai.

S-Race Hà Nội cũng tìm ra 60 gương mặt đại sứ truyền thông tiếp theo là những học sinh, sinh viên đạt giải, mở rộng mạng lưới này lên 240 người. Không chỉ yêu thể thao, chăm chạy bộ, đạt thành tích trong các cuộc thi S-Race trực tiếp cũng như thử thách S-Race Online, các em sẽ lan toả những thói quen tốt, tinh thần lạc quan và thái độ tích cực đến 25 triệu học sinh, sinh viên khắp Việt Nam.

Cùng với việc tham gia một giải chạy chuyên nghiệp, các vận động viên và cổ động viên S-Race còn được hoà mình vào không khí náo nhiệt tại các khu trò chơi trải nghiệm thể thao trường học như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền… Ở điểm đến thứ tư của hành trình, S-Race 2022 trở thành ngày hội thể thao sôi động và hào hứng cho học sinh, sinh viên tại thủ đô.

 
Top