Dự án

đã thực hiện
  • Dự án
  • Event
GIẢI CHẠY DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN S-RACE 2022 NGHỆ AN
Thông tin dự án

Ban tổ chức: Bộ GDĐT; Đài truyền hình Việt Nam; Công ty Truyền thông Unicomm; Liên đoàn Điền kinh Việt Nam; UBND, Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố.

Địa điểm: Nghệ An

Thời gian: 25/12/2022

Mô tả dự án

Sáng 25/12/2022 tại Nghệ An, Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An, Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Tập đoàn TH tổ chức giải chạy học sinh, sinh viên S-Race 2022. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 theo Quyết định 641/QĐ-Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-Ttg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

 Mục tiêu:

Là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên, S-Race 2022 được tổ chức tại 5 địa phương, lần lượt tại Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An, thu hút hơn 30.000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và phụ huynh tham dự. Với thông điệp Vì tầm vóc Việt, những chủ đề nối tiếp nhau qua các mốc sự kiện S-Race 2022 tạo nên một hành trình đầy cảm hứng, đề cao những tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ như lòng dũng cảm, sự kiên trì, thái độ chuẩn mực, lòng biết ơn và khát vọng vươn lên. 300 học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong các sự kiện thi đấu trực tiếp đã trở thành những đại sứ S-Race góp phần truyền cảm hứng đến 25 triệu học sinh, sinh viên khắp Việt Nam.

Công việc và kết quả:

S-Race Nghệ An là mốc thứ 5 trên hành trình S-Race 2022, được tổ chức tại cánh đồng hoa hướng dương nổi tiếng thuộc Trang trại bò sữa công nghệ cao TH, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Tại địa điểm đặc biệt này, S-Race có sự tham gia của gần 4000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn tỉnh.

Cũng như các chặng trước đó, S-Race Nghệ An có nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Nghệ An là 132 triệu đồng. Cùng với hoạt động thi đấu, những sân chơi trải nghiệm thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, nhảy dây… cũng mang đến không khí hào hứng của một ngày hội thể thao sôi động dành cho học sinh, sinh viên. 

Trên cao nguyên Phủ Quỳ xanh mướt, đường chạy giữa cánh đồng hoa hướng dương còn có sự góp mặt của 800 thầy cô giáo và phụ huynh tham gia hoạt động hưởng ứng S-Race Teacher, S-Race Family với cự ly 1,5 km để cổ vũ giải chạy. Những cái nắm tay của thầy – trò, cha mẹ và các con dọc hành trình đã tạo nên một nét riêng của S-Race 2022, lan toả những cảm xúc tích cực, tình yêu thương và sự kết nối.

S-Race trở thành điểm khởi đầu để mỗi học sinh, sinh viên quan tâm hơn tới sức khỏe của chính mình, biến các hoạt động thể thao trở thành hoạt động yêu thích thường nhật, một thói quen trong cuộc sống, góp phần nâng cao sức khỏe học đường và hiện thực hóa khát vọng nâng cao tầm vóc Việt.

S-Race 2022 cũng đánh dấu lần đầu tiên một giải chạy dành cho học sinh, sinh viên được tổ chức với quy mô lớn, sự chuyên nghiệp và nhận được sự ủng hộ của các cơ quan thông tấn, các Sở, ban ngành từ trung ương đến địa phương với 5 sự kiện thi đấu được truyền hình trực tiếp, 1 sự kiện lễ công bố, 1 sự kiện hưởng ứng; sự hỗ trợ truyền thông của 50 cơ quan báo chí, truyền hình, 600 bài báo, bản tin, hàng chục triệu lượt xem truyền hình; 1.500 nội dung sáng tạo, hơn 42 triệu lượt tiếp cận và hàng chục ngàn thảo luận trên mạng xã hội với 100% sắc thái tích cực. 

Khép lại hành trình 2022, S-Race được vinh danh với 1 kỷ lục Việt Nam và 1 kỷ lục châu Á bao gồm: Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất Việt NamGiải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất Châu Á. Trong những năm tiếp theo, S-Race sẽ được tổ chức thường niên và trở thành một chuỗi sự kiện thể thao, một sân chơi lành mạnh, truyền cảm hứng sống tích cực cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Top