Dự án

đã thực hiện
  • Dự án
  • Event
GIẢI CHẠY DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN S-RACE 2022 QUẢNG NINH
Thông tin dự án

Ban tổ chức: Bộ GDĐT; Đài truyền hình Việt Nam; Công ty Truyền thông Unicomm; Liên đoàn Điền kinh Việt Nam; UBND, Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố

Địa điểm: Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Thời gian: 02/10/2022

 
Mô tả dự án

Sáng 02/10/2022 tại Quảng trường 30/10, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo),  phối hợp cùng UBND Tỉnh Quảng Ninh,, Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Tập đoàn TH tổ chức giải chạy học sinh, sinh viên S-Race 2022. 

Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 theo Quyết định 641/QĐ – Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Mục tiêu:

S-Race Quảng Ninh là mốc thứ ba trên hành trình S-Race 2022, với chủ đề Trưởng thành, S-Race Quảng Ninh là dấu ấn tiếp theo, mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện. Trưởng thành là khi đã được trang bị bản lĩnh, đã tràn đầy khát vọng chinh phục và trở nên có trách nhiệm hơn với chính mình và cộng đồng. Trưởng thành là khi việc rèn luyện không chỉ là sở thích, thói quen mà là sự ý thức về sức khoẻ. Một thế hệ công dân có đầy đủ năng lực trí tuệ, kiến thức, đạo đức và thể chất sẽ cống hiến được nhiều hơn cho tương lai Việt Nam.

Công việc và kết quả:

Giải chạy S-Race đã thu hút sự tham gia của hơn 4000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn tỉnh. Cũng như các chặng trước đó, S-Race Quảng Ninh có nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Quảng Ninh là 132 triệu đồng.

Là giải chạy dành cho học sinh sinh viên lớn nhất Việt Nam, S-Race còn là nơi hội tụ và kết nối gia đình – nhà trường và cộng đồng trong vấn đề chăm sóc sức khoẻ học đường. Tại Quảng Ninh, S-Race Family lần đầu được tổ chức với sự tham gia của 300 vận động viên là phụ huynh cùng con trong độ tuổi tiểu học và THCS. Bên cạnh đó, 300 thầy cô giáo cũng tham gia nội dung mở rộng S-Race Teacher với cự ly chạy 1 km nhằm cổ vũ cho giải.

Tại thời điểm năm học mới đầu tiên sau đại dịch, S-Race Family, S-Race Teacher là lời khẳng định chung tay của gia đình, nhà trường với sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai.

S-Race Quảng Ninh cũng tìm ra 60 gương mặt đại sứ truyền thông tiếp theo là những học sinh, sinh viên đạt giải, mở rộng mạng lưới này lên 180 người. Không chỉ yêu thể thao, chăm chạy bộ, đạt thành tích trong các cuộc thi S-Race trực tiếp cũng như thử thách S-Race Online, các em sẽ lan toả những thói quen tốt, tinh thần lạc quan và thái độ tích cực đến 25 triệu học sinh, sinh viên khắp Việt Nam.

Cùng với việc tham gia một giải chạy chuyên nghiệp, các vận động viên và cổ động viên S-Race còn được hoà mình vào không khí náo nhiệt tại các khu trò chơi trải nghiệm thể thao trường học như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền… Ở điểm đến thứ ba của hành trình, S-Race 2022 trở thành ngày hội thể thao sôi động và hào hứng cho học sinh, sinh viên tại thành phố biển Hạ Long.

 
Top