Dự án

đã thực hiện
  • Dự án
  • Event
GIẢI CHẠY DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN S-RACE 2022 THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Thông tin dự án

Ban tổ chức: Bộ GDĐT; Đài truyền hình Việt Nam; Công ty Truyền thông Unicomm; Liên đoàn Điền kinh Việt Nam; UBND, Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố

Địa điểm: Thành phố Thủ Đức

Thời gian: 24/04/2022

Mô tả dự án

Sáng 24/4/2022 tại thành phố Thủ Đức, Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp cùng UBND TP. Thủ Đức, Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Tập đoàn TH tổ chức giải chạy học sinh, sinh viên S-Race 2022. 

Giải chạy dành cho học sinh - sinh viên S-Race nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 - 2025 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam thực hiện. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 theo Quyết định 641/QĐ – Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 – 2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-TTg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Mục tiêu:

S-Race TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Chinh phục” là mảnh ghép tiếp theo góp phần khắc hoạ chân dung một thế hệ Việt Nam mới với ý chí bền bỉ, tinh thần mạnh mẽ, sự nỗ lực không ngừng và tràn đầy khát vọng vươn lên. Thông qua 5 chủ đề nối tiếp nhau tại 5 điểm đến gồm Bản lĩnh - Chinh phục - Trưởng thành - Vươn cao - Toả sáng cùng thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, S-Race 2022 là một hành trình nhân văn, kết nối học sinh, sinh viên với gia đình và thầy cô. 

Công việc và kết quả:

Giải chạy thu hút sự tham gia của hơn 4000 học sinh, sinh viên (1.800 học sinh THCS, 1.000 học sinh THPT và 1.505 sinh viên). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race TP Hồ Chí Minh là 132 triệu đồng.

Trong nội dung mở rộng S-Race Teacher, 300 thầy cô tại TP Hồ Chí Minh chạy ở cự ly 1 km nhằm cổ vũ cho giải. Trước đó một ngày, 2000 sinh viên và 200 giảng viên Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cũng tham gia chạy hưởng ứng S-Race 2022, tạo thành một ngày hội chạy bộ tràn đầy hứng khởi.

Tương tự S-Race Quảng Nam, 60 vận động viên đạt giải thưởng của S-Race TP Hồ Chí Minh sẽ là những đại sứ truyền thông của Giải. Như vậy, mạng lưới đại sứ S-Race mở rộng lên hơn 100 người. Không chỉ yêu thể thao, chăm chạy bộ, đạt thành tích trong các cuộc thi S-Race trực tiếp cũng như thử thách S-Race Online, các em sẽ lan toả những thói quen tốt, tinh thần lạc quan và thái độ tích cực đến 25 triệu học sinh, sinh trên khắp Việt Nam.

S-Race TP Hồ Chí Minh cũng là điểm kích hoạt S-Race Online miền Nam diễn ra trong 21 ngày (01/5 - 21/5) với mục tiêu xây dựng thói quen rèn luyện thể thao, tăng cường sức khoẻ cho học sinh, sinh viên, lan toả tinh thần Chinh phục của S-Race TP Hồ Chí Minh.

Thành phố Thủ Đức là điểm dừng chân thứ hai của hành trình S-Race 2022. Không chỉ tham gia một giải chạy chuyên nghiệp, các vận động viên và cổ động viên S-Race còn được hoà mình vào không khí náo nhiệt tại các khu trò chơi trải nghiệm thể thao trường học như bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền...

Giải chạy S-Race 2022 có ý nghĩa rất quan trọng trong việc gắn kết cộng đồng, lan tỏa năng lực tích cực cùng tinh thần thể dục thể thao, khuyến khích rèn luyện sức khỏe của học sinh, sinh viên.

Top