Dự án

đã thực hiện
  • Dự án
  • Event
GIẢI VÔ ĐỊCH BÓNG ĐÁ SINH VIÊN TOÀN QUỐC SV CHAMPIONS LEAGUE 2022
Thông tin dự án

Ban tổ chức: Bộ GDĐT; Đài truyền hình Việt Nam; Công ty Phát triển Thể thao đại chúng Usports; Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Địa điểm: Hà Nội

Thời gian: 18/10/2022 đến 06/11/2022.

 
Mô tả dự án

SV Champions League 2022 có sự phối hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam, Công ty Phát triển Thể thao đại chúng Usports, Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với sự đồng hành của Công ty cổ phần Động Lực, Tập đoàn TH, Electeka.

Giải vô địch Bóng đá sinh viên toàn quốc SV Champions League là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030 theo Quyết định số 641/QĐ-TTg, Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025 theo Quyết định số 1076/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

 

Mục tiêu:

Thông qua việc góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của bóng đá sinh viên, lan toả đam mê thể thao, xây dựng lối sống lành mạnh, truyền tải những giá trị nhân văn, cao thượng thông qua thể thao đến thế hệ trẻ, SV Champions League hướng tới mục tiêu trở thành giải đấu thường niên, quy mô và hấp dẫn nhất dành cho sinh viên toàn quốc. Với thông điệp Kết nối đam mê, lần đầu tiên một giải bóng đá sinh viên được đầu tư bài bản từ cách thức tổ chức đến hình ảnh nhận diện chuyên nghiệp đã thu hút sự quan tâm, yêu thích của sinh viên cả nước và được truyền thông đánh giá cao.

Công việc và kết quả:

Sau Lễ bốc thăm, 16 đội xuất sắc nhất đến từ 3 miền Bắc – Trung – Nam được chia thành 4 bảng đấu với tổng số 32 trận, diễn ra từ 26/10/2022 đến 06/11/2022. Tổng giá trị giải thưởng của SV Champions League 2022 là 386 triệu đồng. Quán quân SV Champions League sẽ nhận được Cúp vô địch và giải thưởng 130 triệu đồng (gồm tiền mặt và quà tặng từ nhà tài trợ). Ban tổ chức cũng trao giải thưởng tập thể cho các đội hạng nhì, hạng ba, hạng tư, đội phong cách và trao các giải thưởng cá nhân cho Thủ môn xuất sắc, Vua phá lưới, Tổ trọng tài xuất sắc, Huấn luyện viên xuất sắc, Cầu thủ xuất sắc nhất vòng chung kết và Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Bên cạnh những trận cầu sôi động, SV Champions League còn là chuỗi ngày hội thể thao với nhiều hoạt động đồng hành hấp dẫn dành cho người hâm mộ như: Dự đoán kết quả trận đấu, Dự đoán Đội vô địch, Bình chọn bàn thắng đẹp, Ấn tượng Cầu thủ số 12, Đội cổ động viên xuất sắc nhất… Thông qua thỏa thuận hợp tác xây dựng, tổ chức và phát triển bóng đá sinh viên giai đoạn 2022 – 2026 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Usports, bóng đá sinh viên được định hướng phát triển dài hạn, không ngừng mở rộng về quy mô, sự chuyên nghiệp và sức lan toả qua mỗi năm. Thoả thuận này cũng nhấn mạnh việc xây dựng hệ thống giải đấu các cấp: Giải đấu cấp trường, vòng khu vực, vòng chung kết toàn quốc, giải đấu quốc tế… Từ những giải đấu thường niên như SV Champions League, mô hình câu lạc bộ bóng đá sinh viên tại trường học sẽ được đầu tư, phát triển. Sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường thể thao chuyên nghiệp thông qua hoạt động giao lưu, thi đấu với các đội bóng chuyên nghiệp, các đội bóng sinh viên khu vực và quốc tế… 

SV Champions League nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí từ trung ương đến địa phương. Cùng với đó, diễn biến giải và 32 trận đấu vòng chung kết SV Champions League 2022 liên tục cập nhật trên Fanpage SV Champions League, YouTube Usports và hệ thống kênh digital On Sports của Truyền hình Cáp Việt Nam từ ngày 26/10/2022 đến 06/11/2022.

 
Top