Dự án

đã thực hiện
  • Dự án
  • Event
Giờ Trái đất
Thông tin dự án
Đối tác: Bộ Công Thương, EVN, UBND 27 tỉnh thành từ Miền Trung - Miền Bắc
 
Địa điểm: Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Bắc Ninh
 
Thời gian: Năm 2013, 2014, 2015, 2016

 

Mô tả dự án

Được khởi xướng từ năm 2017 tại Sydney (Australia), đến nay Giờ Trái Đất là sự kiện duy nhất, lớn nhất và có nhiều người thuộc nhiều quốc gia nhất tham gia hưởng ứng, trong đó có Việt Nam. Những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một hàng cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho cộng đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm.

Mục tiêu

Sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức nhằm mục đích đề cao việc tiết kiệm điện năng,  giúp làm giảm lượng khí thải điôxít cacbon và tác động tới ý thức bảo vệ môi trường của công chúng. Chiến dịch không chỉ góp phần tiết kiệm sản lượng điện tiêu thụ, mà còn góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của người dân, nhằm mục tiêu phát trỉển kinh tế - xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với sự biến đổi khí hậu toàn cầu.

Công việc và kết quả

Trong nhiều năm liền, Unic phối hợp cùng nhiều đơn vị thuộc 27 tỉnh, thành khu vực phía Bắc đã tổ chức các hoạt động truyền thông sôi nổi, phong phú, thiết thực gắn liền với lễ phát động phong trào tiết kiệm điện nhằm gắn kết cộng đồng, nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện, an toàn, hiệu quả.

1. Lễ phát động Hưởng ứng Giờ Trái đất và Phong trào Tiết kiệm điện 2013 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Unic đã phối hợp tổ chức thành công Lễ phát động Hưởng ứng Giờ Trái đất và Phong trào Tiết kiệm điện 2013. Điểm nhấn của của chương trình chính là hoạt động roadshow xe đạp với sự tham gia của đông đảo cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực Miền Bắc.

2. Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và phát động Phong trào Tiết kiệm điện 2014 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tại Thanh Hóa

Ngày 26/3/2014, tại Thành phố Thanh Hóa, Unic phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đã tổ chức buổi roadshow hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và phát động chương trình tiết kiệm điện. Hơn 200 thanh niên là đoàn viên thành đoàn Thanh Hóa, cán bộ nhân viên Tổng công ty, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đạp xe quanh các tuyến phố trung tâm của thành phố Thanh Hóa để phát đi những thông điệp tuyên truyền, kêu gọi mọi người hưởng ứng Giờ Trái đất và tiết kiệm điện.

Tối cùng ngày, chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc hưởng ứng Giờ Trái đất và thực hiện các nghi thức tắt đèn trong một giờ đồng hồ do Công ty Điện lực Thanh Hóa, UBND tỉnh, thành đoàn tỉnh Thanh Hóa phối hợp thực hiện. Với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, đặc biệt là tiết mục nhảy flashmob sôi nổi với sự tham gia của hơn 500 người đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dân.

3. Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và Phát động Phong trào Tiết kiệm điện 2015 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tại Quảng Ninh

Tiếp nối thành công của những năm trước, Unic phối hợp cùng UBND tình Quảng Ninh, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tổ chức chương trình Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và Phát động Phong trào Tiết kiệm điện 2015, với quyết tâm biến nhận thức thành hành động, góp phần tạo nên một Việt Nam xanh, một thế giới xanh. Chương trình đã diễn ra thành công với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực:

- Roadshow hưởng ứng chiến dịch diễn ra từ 14h30 đến 16h00 với sự tham gia của hàng trăm cán bộ nhân viên ngành điện cùng đông đảo các bạn học sinh – sinh viên tình nguyện, thu hút sự chú ý và kêu gọi người dân cùng tham gia vào chương trình bằng những hành động thiết thực: tắt bớt bóng đèn và các thiết bị điện không cần thiết, đặc biệt là vào thời điểm chính thức của Giờ Trái đất thế giới, từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/03/2015.

- Lễ ký cam kết hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và phong trào tiết kiệm điện 2015, với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, UBND Tỉnh Quảng Ninh, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Sở Công Thương Quảng Ninh, Công ty Điện lực Quảng Ninh, đại diện khối doanh nghiệp và các hộ gia đình tỉnh Quảng Ninh. 

- Chương trình rock band Ngũ Cung với các tác phẩm tiết kiệm điện quen thuộc được phối khí theo phong cách rock, đem đến cho người xem một không gian âm nhạc sôi động, đồng thời giúp thông điệp của chương trình được truyền tải một cách ấn tượng, hiệu quả, đặc biệt là đối với giới trẻ - thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước.

4. Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và Phát động Phong trào Tiết kiệm điện 2016 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tại Bắc Ninh

Ngày 10/03/2016, tại Đường Lý Thái Tổ - Thành phố Bắc Ninh – Tỉnh Bắc Ninh, Unic phối hợp cùng UBND tỉnh Bắc Ninh và Công ty Điện lực Bắc Ninh tổ chức “Sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016 Tỉnh Bắc Ninh”. Chương trình  thu hút hàng trăm tình nguyện viên tham dự, với nhiều hoạt động ý nghĩa: Trồng cây xanh bảo vệ môi trường, cải tạo môi trường sống, tăng cường mỹ quan đô thị, tuyên truyền trực quan tại những nơi có mật độ dân cư cao và những tuyến đường có đông người qua lại, chương trình roadshow bằng xe đạp, chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Top