Dự án

đã thực hiện
  • Dự án
  • Event
LỄ CÔNG BỐ GIẢI CHẠY DÀNH CHO HỌC SINH, SINH VIÊN S-RACE 2022
Thông tin dự án

Đối tác: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình Việt Nam

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương – Hà Nội

Thời gian: 21/3/2022

 
Mô tả dự án

Ngày 21/3/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo,  Đài truyền hình Việt Nam, Tập đoàn TH, Công ty truyền thông Unicomm, phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức Lễ công bố Giải chạy dành cho học sinh – sinh viên S-Race 2022. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 660 triệu đồng, được tổ chức bắt đầu từ ngày 27/3/2022 lần lượt tại 5 địa phương: Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An.

Mục tiêu:

S-Race 2022 kỳ vọng lập kỷ lục về số lượng vận động viên tham dự lớn nhất Việt Nam với 20.000 vận động viên thi đấu trực tiếp, 2 triệu vận động viên hưởng ứng online. 

Công viêc và kết quả:

Là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên, lần thứ hai được tổ chức, S-Race mang đến nhiều dấu ấn mới: 5 sự kiện thi đấu trực tiếp được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam; những ngày hội thể thao với nhiều trải nghiệm hấp dẫn; S-Race 2022 còn có sự tham gia của thầy cô, cha mẹ trong hoạt động mở rộng S-Race Family, S-Race Teacher; mạng lưới đại sứ S-Race là hàng trăm học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong sự kiện thi đấu trực tiếp. Bên cạnh đó, các hoạt động 21 ngày thử thách cùng S-Race Online, cuộc thi “Ấn tượng S-Race” sẽ lan toả tinh thần tập luyện thể thao, rèn luyện thể chất của thế hệ trẻ ở 63 tỉnh, thành trên khắp Việt Nam.

 “Bản lĩnh - Chinh phục - Trưởng thành - Vươn cao - Toả sáng" - Những chủ đề nối tiếp nhau qua các mốc sự kiện S-Race 2022 tạo nên một hành trình đầy cảm hứng, đề cao những tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ như lòng dũng cảm, sự kiên trì, thái độ chuẩn mực, lòng biết ơn và khát vọng vươn lên. Tại Quảng Nam (tháng 3/2022), TP Hồ Chí Minh (tháng 4/2022) và Quảng Ninh (tháng 10/2022), các sự kiện thi đấu trực tiếp cũng là mốc kích hoạt chiến dịch S-Race Online tại miền Trung, miền Nam và miền Bắc.

Đại diện cho VTV, nhà báo Phan Ngọc Tiến – Trưởng ban Thể thao – Đài truyền hình Việt Nam đánh giá S-Race là một hoạt động ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức, trang bị kỹ năng, góp phần xây dựng sân chơi thể thao lành mạnh cho học sinh, sinh viên. “Chúng tôi tin tưởng và tự hào vì S-Race đang từng bước trở thành một giải chạy thường niên, khẳng định về chất lượng chuyên môn và tạo được uy tín về qui mô tổ chức”, ông Phan Ngọc Tiến chia sẻ.

S-Race 2022 có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự nỗ lực của ngành Giáo dục cùng các Bộ, ban, ngành liên quan trong việc mở cửa trường học để các em được thực hiện trọn vẹn quyền học tập, rèn luyện trong một môi trường thân thiện, an toàn.

Sự kiện thi đấu đầu tiên của S-Race 2022 sẽ diễn ra tại Quảng Nam, được tường thuật trực tiếp vào 7h-10h ngày 27.3 trên kênh VTV6 nhân kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống ngành thể dục thể thao.

 
Top