Dự án

đã thực hiện
  • Dự án
  • Event
Lễ công bố và ký kết hợp tác tổ chức các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 – 2025
Thông tin dự án

Đối tác: Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình Việt Nam
Địa điểm: Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương – Hà Nội
Thời gian: 05/11/2020

Mô tả dự án

Tối ngày 5/11, Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GDĐT), Ban Sản xuất các chương trình thể thao (Đài Truyền hình Việt Nam) và Công ty truyền thông Unicomm (Unic) đã ký kết hợp tác tổ chức các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020-2025.
Lễ công bố và ký kết hợp tác này đánh dấu lần đầu tiên tại Việt Nam, một dự án thiết thực, tổng thể và dài hạn về thể thao trường học ở quy mô toàn quốc, dành riêng cho học sinh, sinh viên (HSSV) được thực hiện, với sự chung tay của cơ quan quản lý, cơ quan truyền thông và các nguồn lực xã hội. Tại lễ công bố, đại diện các bên ký kết thoả thuận hợp tác, khởi đầu chuỗi hoạt động thể thao trường học.

Mục tiêu:
Lễ công bố và ký kết hợp tác tổ chức các hoạt động truyền thông thể thao trường học giai đoạn 2020 – 2025 được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp với sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình Việt Nam, Công ty truyền thông Unicomm và các đơn vị liên quan để triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác, từ đó thúc đẩy các hoạt động thể thao trường học, góp phần phát triển thể chất, nâng cao tầm vóc thế hệ trẻ Việt Nam.

Công việc và kết quả:

Buổi lễ có sự tham dự của ông Phùng Xuân Nhạ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GDĐT, ông Trần Bình Minh - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, đại diện Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao cùng 200 khách mời là đại diện Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn, lãnh đạo các tỉnh, thành phố, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố, đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, đại diện các doanh nghiệp và các cơ quan thông tấn báo chí.

Không chỉ được triển khai trên các kênh truyền thống, hoạt động thể thao trường học được truyền thông bài bản với chiến lược đa kênh, đa nền tảng, đa phương tiện, khai thác hiệu ứng cộng hưởng từ nhiều điểm chạm để mang lại kết quả tối ưu.

Việc hợp tác giữa Vụ Giáo dục Thể chất, Ban sản xuất các chương trình Thể Thao và Công ty truyền thông Unicomm là một sự kiện đúng thời điểm, thiết thực và ý nghĩa. Từ đây, các hoạt động thể thao trường học sẽ có cơ hội phát triển, mang lại cho các em học sinh, sinh viên những trải nghiệm thú vị, xây dựng một môi trường học đường an toàn, nhân văn.

Sau lễ công bố, hoạt động đầu tiên của dự án là giải chạy S-RACE dành cho HSSV thường niên cũng chính thức khởi động.

Bắt đầu từ nhận thức để thay đổi hành động, sự chung tay của các cơ quan quản lý, cơ quan truyền thông, các tổ chức xã hội và cộng đồng trong dự án này có ý nghĩa chiến lược với sự hoàn thiện chất lượng của thể thao trường học nói riêng và chất lượng giáo dục đào tạo nói chung, tạo điều kiện và môi trường phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Top