Dự án

đã thực hiện
  • Dự án
  • Event
Ngày hội Hành động xanh
Thông tin dự án
Đối tác: Tổng công ty Điện lực Miền Bắc
 
Địa điểm: Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Tiệp, Hải Phòng
 
Năm thực hiện: 2014
Mô tả dự án

Trong 3 ngày (từ 12 đến 14/9/2014), tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp, số 53 Lạch Tray, Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Tổng Công ty điện lực miền Bắc (EVN NPC) và UBND Thành phố Hải Phòng tổ chức “Ngày hội Hành động xanh 2014” về chủ đề sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong sinh hoạt và sản xuất. Ngày hội do Công ty Điện lực Hải Phòng và Unic phối hợp thực hiện, bên cạnh đó còn có sự tham gia hỗ trợ thực hiện từ phía Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn Hải Phòng (ECC). Ngày hội Hành động Xanh 2014 lựa chọn Hải Phòng là điểm đến đầu tiên. Trong những năm tiếp theo, chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng trên 27 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc để góp phần xây dựng nên những cộng đồng tiên phong hưởng ứng lối sống xanh và tiêu dùng bền vững trên toàn miền Bắc

 
 
Mục tiêu
 
Tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn năng lượng, cạn kiệt tài nguyên là vấn đề mà mọi quốc gia đang phải đối mặt, vì vậy, thông qua những phương thức mới mẻ, sự kết hợp đa dạng các hoạt động để truyền đi thông điệp của chương trình. Tổng công ty Điện lực miền Bắc hợp tác với Unic tổ chức chương trình Hành động xanh để đem lại những tác động sâu rộng và tích cực đối với cộng đồng, hình thành trong mọi người ý thức tự giác sử dụng tiết kiệm và hiệu quả nguồn năng lượng.
 
Công việc và Kết quả
 
Xác định Ngày hội Hành động xanh nằm trong chuỗi các hoạt động truyền thông cộng đồng về vấn đề tiết kiệm năng lượng được tổ chức thường xuyên của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và là chương trình kiểu mẫu đầu tiên được tổ chức với mục đích:
 
• Nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong cộng đồng.
• Hỗ trợ người tiêu dùng trong việc tiếp cận và tìm hiểu các sản phẩm, mô hình, giải pháp tiết kiệm năng lượng có hiệu quả. 
• Đẩy mạnh thực hiện mô hình EVN NPC cùng các doanh nghiệp, nhà sản xuất và cộng đồng chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường vì một tương lai xanh. 
 
Unic phối hợp tổ chức sự kiện Ngày hội hành động xanh thông qua hình thức triển khai sinh động, hấp dẫn, với chuỗi các chương trình quy mô. Kịch bản Ngày hội Hành động Xanh 2014 được Unic chuẩn bị kỹ lưỡng, phù hợp với tâm lý từng đối tượng: học sinh, thanh niên, các hộ gia đình, các doanh nghiệp trên địa bàn với nhiều hoạt động nổi bật. Roadshow tuyên truyền tiết kiệm năng lượng dưới hình thức diễu hành và xe đạp điện trên khắp các tuyến phố chính của thành phố. Bên cạnh đó là triển lãm giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, các giải pháp năng lượng xanh - năng lượng tái tạo; triển lãm nghệ thuật sắp đặt và tranh thiếu nhi; các gameshow tương tác, hội thi tranh tài về chủ đề “Tiết kiệm năng lượng”. Mảng hoạt động nghệ thuật cũng khá phong phú bao gồm: trình diễn nghệ thuật đường phố, âm nhạc điện tử, các bài hát tuyên truyền tiết kiệm năng lượng, biểu diễn thời trang, tiểu phẩm vui tiết kiệm điện... Chương trình đặc biệt chú trọng việc quảng bá tới người tiêu dùng cách tìm hiểu, tiếp cận, hướng tới tín nhiệm sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, đẩy mạnh thực hiện mô hình EVN NPC cùng các doanh nghiệp... Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, Unic phối hợp với Ban tổ chức tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền tích cực đến người dân thông qua hệ thống phát thanh loa phường, hệ thống xe cổ động, treo bandroll, phướn và phát tờ rơi giới thiệu về lịch trình hoạt động của ngày hội. Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề "Hành động Xanh - Vì một tương lai Xanh" đã nhận được hơn 150 bài dự thi của các em thiếu nhi lứa tuổi từ 6 - 15 tuổi.
 
 
 
Top